Watch College Nationals 2023 on ESPN

SRA 2019 Postseason Power Rankings


SRA 2019 Postseason Power Rankings (in Three Words)

1. Cisek/Showalter - Tyler Cisek & Peter Jon Showatler (Amityville, NY & Columbus, OH)
Dominant, clutch, three-peat

2. Boysterous - Preston Bies & Caleb Heck (Santa Barbara, CA & Lancaster, PA)
Ambidextrous, doorstep, promising

3. Flexual Healing - Jarratt Rouse & Travis Core (Santa Barbara, CA & Cumming, GA)
Athletic, balanced, consistent

4. Mauktega - Kenny Ortega & Troy Mauk (San Diego, CA)
Scrappy, flashy, twins?

5. Trippy Lizard - Andrew Card & Clark Marshall (Chattanooga, TN)
Butter, tweeners, Fam

6. Spikers Synonymous - Tyler Stokes & Taylor Church (Provo, UT)
Spikeball Elite vindication

7. Anchored LI - Ryan Fitzgerald & Anthony Alvino (Long Island, NY)
Serveless, defenders, highlights

8. Graham/Throw - Joel Graham & Jesse Throw (Harrisonburg, VA & Chicago, IL)
Highs and lows

9. Chornaboles - Chris Hornacek & Skyler Boles (Chicago, IL & Fort Collins, CO)
Validated at nationals

10. Shake n Bake - David Gonzales & Matt Bohnen (Chattanooga, TN & Chicago, IL)
One hit wonder?

11. Club Spike Worldwide - Patrick Drucker & Chris Wilkins (Chicago, IL)
Definitely not Origin

12. Kahooters - Jacob Payer & Ryan Baillargeon (San Luis Obispo, CA & Los Angeles, CA)
Feet, serves, sand

13. Schweppes - Micah Zimmerman & Jesse Showalter (Lancaster, PA & Columbus, OH)
Experience, endurance, dives

14. Global Beans!!! - Coleman Epperson & Zac Vance (Chattanooga, TN & Newark, DE)
Yelling and screaming

15. KAPLOW!! - Gus Gonzales & Patric Chu (Athens, GA & Charleston, SC)
Lucky, then unlucky

16. Power Sweep - Addison Powers & Micah Corbett (Atlanta, GA)
Unlucky, then lucky

17. Elysium - Brian Childs & Logan Cornelius (Austin, TX & Dallas, TX)
True consolation champions

18. Team 7 - Thomas Hamilton & Spencer Weber (Livonia, MI)
Has some potential

19. Three Crowns - Sam Buckman & Warren Foote (San Luis Obispo, CA)
One hit wonder.

20. To Be Determined - Ravi Kandula & Emerson Dean (Providence, RI & Windsor, ON)
Alternate reality champs

21. Slice the Mango - Max Billinghurst & Dawson Morgan (Lansing, MI & Battle Creek, MI)
Finally did something

22. Strong Flush - Marc Etienne McLaughlin & Simon Brisebois (Montreal, QC)
Hurlant et crier

23. Sonic Boom - Ben Bunze & Connor Harte (Charlotte, NC & Chapel Hill, NC)
Made some flights

24. SubPar Team - Jacob Martinez & Josh Fragiacomo (Ventura, CA)
Should’ve trained more

25. ArcAngel - Fredric Hinkle & George Rizk (College Station, TX & Baltimore, MD)
Had some potential


14694 comments


Your comment was posted successfully! Thank you!

 • novaco

  Loi ich suc khoe cua can tay

  Bài viết mô tả :

  • Lợi ích sức khỏe của hạt cần tây
  • Tác dụng phụ có thể xảy ra
  • Lựa chọn, Chuẩn bị và bảo quản
  • Trả lời câu hỏi của bạn

  Chiết xuất hạt cần tây có cách gọi khoa học là (Apium Tombolens) là một chất tự nhiên được bán dưới dạng thực phẩm chức năng. Hạt cần tây không được lấy từ loại cây xanh cao quen thuộc mà chúng ta thường ăn, mà là từ tổ tiên của loài cây đó, còn được gọi là cần tây dại hoặc cây nhỏ. Hạt thường được sử dụng trong nấu ăn, ngâm chua và làm hương liệu thực phẩm.

  Trong y học thảo dược, các chiết xuất dược liệu cao cần tây từ hạt đôi khi được dùng làm thuốc lợi tiểu. Nó cũng có một lịch sử lâu dài được sử dụng trong một số hệ thống y học thay thế, chẳng hạn như y học Ấn Độ, để điều trị các bệnh bao gồm cảm lạnh và cúm. Tuy nhiên, các bằng chứng khoa học ủng hộ việc sử dụng hạt cần tây như một phương pháp điều trị cho bất kỳ tình trạng sức khỏe nào vẫn còn thiếu.

  Lợi ích sức khỏe :

  Trong khi nghiên cứu về tác dụng đối với sức khỏe của hạt cần tây còn hạn chế, hạt của cây cần tây được biết là có chứa một số chất có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Hạt cần tây được một số người sử dụng để điều trị các tình trạng sức khỏe bao gồm: (nguồn: nhà cung cấp nguyên liệu thực phẩm chức năng , cao dược liệu đặc .)
  • Sự lo ngại
  • Viêm khớp
  • Cảm lạnh
  • Cúm
  • Bệnh Gout
  • Huyết áp cao
  • Cholesterol cao
  • Mất ngủ
  Ngoài ra, chiết xuất hạt cần tây được cho là có tác dụng kích thích tiêu hóa và tăng cường sức khỏe cho gan. Nó cũng được cho là hoạt động như một loại thuốc lợi tiểu (tức là một chất giúp tăng lưu lượng nước tiểu).
  Cho đến nay, vẫn còn thiếu các nghiên cứu khoa học kiểm tra tác dụng của các chiết xuất cao dược liệu từ hạt cần tây đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, một số nghiên cứu sơ bộ trên loài gặm nhấm và trong ống nghiệm cho thấy rằng hạt cần tây có thể có lợi trong việc điều trị một số bệnh nhất định (nguồn: cao dược liệu khô , tư vấn gia công cao dược liệu , giá nguyên liệu thực phẩm chức năng .)
  Huyết áp cao :
  Theo một nghiên cứu sơ bộ được công bố trên Tạp chí Thực phẩm Dược liệu năm 2013, hạt cần tây cho thấy hứa hẹn trong việc điều trị huyết áp cao. Trong các thử nghiệm trên chuột, các tác giả của nghiên cứu đã quan sát thấy rằng điều trị bằng chiết xuất hạt cần tây làm giảm huyết áp ở những động vật có huyết áp cao, nhưng không ảnh hưởng đến những người có huyết áp bình thường.
  Ung thư :
  Một số nghiên cứu chỉ ra rằng chiết xuất hạt cần tây có thể có đặc tính chống ung thư. Nghiên cứu này bao gồm một nghiên cứu dựa trên chuột được công bố trên Cancer Letters năm 2005, cho thấy chiết xuất hạt cần tây đã giúp ngăn chặn sự phát triển của ung thư gan.
  Ngoài ra, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Phòng chống Ung thư Châu Á Thái Bình Dương vào năm 2011 cho thấy chiết xuất hạt cần tây có thể giúp chống lại ung thư dạ dày. Trong nghiên cứu, các thử nghiệm trên tế bào người đã chứng minh rằng chiết xuất hạt cần tây có thể ức chế sự lây lan của ung thư dạ dày một phần bằng cách gây ra apoptosis (một loại tế bào chết theo chương trình cần thiết để ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư).
  (nguồn: nhà cung cấp nguyên liệu dược phẩm , tư vấn gia công thực phẩm chức năng ,
  tư vấn gia công dược liệu , tư vấn gia công mỹ phẩm , tư vấn gia công men vi sinh .)
  Tình trạng viêm :
  Các nhà nghiên cứu đang điều tra các lợi ích chống oxy hóa và chống viêm của hạt cần tây, nhưng các nghiên cứu trên người vẫn còn thiếu.
  Ví dụ, một đánh giá nghiên cứu năm 2017 được công bố trên Tạp chí Y học Thay thế và Bổ sung Dựa trên Bằng chứng xác định rằng có đủ bằng chứng cho thấy hạt cần tây có thể có tác dụng chữa bệnh vì đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ của nó. Chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do khỏi cơ thể . Nhưng các tác giả nghiên cứu cũng lưu ý rằng cần có nhiều nghiên cứu hơn nữa.
  Nghiên cứu sơ bộ cũng cho thấy rằng chiết xuất dược liệu hạt cần tây có thể mang lại lợi ích trong việc điều trị một số tình trạng viêm. Một báo cáo năm 2015 được công bố trên tạp chí Tiến bộ Nghiên cứu Thuốc đã kiểm tra các đặc tính hóa học của chiết xuất nguyên liệu dược phẩm phẩm hạt cần tây và xác định rằng nó có thể là một phương pháp điều trị an toàn cho các tình trạng viêm bao gồm viêm khớp, loét và các bệnh khác. (nguồn: nấu cao đinh lăng , cao mộc hoa trắng có tác dụng gì , cao diệp hạ châu có tác dụng gì , cao diếp cá có tác dụng gì , cao atiso nước .)

  Tác dụng phụ có thể xảy ra :

  Mặc dù ít người biết về sự an toàn của việc sử dụng lâu dài hoặc thường xuyên các chất bổ sung chế độ ăn uống có chứa hạt cần tây, nhưng có một số lo ngại rằng phương thuốc này có thể gây hại cho những người bị viêm thận.
  Ngoài ra, hạt cần tây có thể tương tác với một số loại thuốc, bao gồm thuốc làm loãng máu, thuốc lợi tiểu, lithium và thuốc tuyến giáp. Nếu bạn hiện đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào trong số này, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bổ sung hạt cần tây.
  Những người bị dị ứng với cần tây nên tránh hạt cần tây. Phản ứng dị ứng có thể nhẹ (viêm da) nhưng cũng có thể trở nên nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến sốc phản vệ. (nguồn: tinh chất rotundin , nấu cao dược liệu thuê . bán cao quả chi tử , nguyên liệu cao táo gai .)
  Lưu ý: Hạt cần tây có thể không an toàn cho phụ nữ mang thai. Theo các nguồn tin y tế, nó có thể làm cho tử cung co lại và gây sẩy thai. Sự an toàn của hạt cần tây ở bà mẹ cho con bú, trẻ em và những người có tình trạng bệnh chưa được thiết lập.
  Do nghiên cứu còn hạn chế, còn quá sớm để giới thiệu hạt cần tây như một phương pháp điều trị cho bất kỳ tình trạng nào. Cũng cần lưu ý rằng việc tự điều trị tình trạng bệnh và tránh hoặc trì hoãn việc chăm sóc tiêu chuẩn có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Nếu bạn đang cân nhắc sử dụng nó cho bất kỳ mục đích sức khỏe nào, hãy tham khảo ý kiến nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn. (nguồn: nguyên liệu cao thục địa , bán cao ban long , bán cao náng hoa trắng , báo giá nguyên liệu dược phẩm , nguyên liệu men vi sinh .)

  Lựa chọn, Chuẩn bị và bảo quản :

  Hạt cần tây và chiết xuất hạt cần tây được bán dưới dạng thực phẩm chức năng trong nhiều cửa hàng thực phẩm tự nhiên và các cửa hàng khác chuyên về các biện pháp tự nhiên. Bạn cũng có thể mua bổ sung hạt cần tây trực tuyến. Các chất bổ sung thường được bán ở dạng viên nang.
  Hạt cần tây dùng làm thuốc được đóng gói và bán với nhãn phụ ghi rõ lượng hạt cần tây được cung cấp trong mỗi liều. Liều lượng đề xuất điển hình là từ 600 đến 1.000 miligam. Tuy nhiên, không có đủ bằng chứng để xác định liều lượng an toàn hoặc hiệu quả của sản phẩm. (Xem thêm: bán cao hạt nho , bán cao giảo cổ lam , bán cao đương quy , bán cao bình vôi , bán cao bạch quả ,..)
  Hạt cần tây bạn mua ở lối đi gia vị của tạp hóa không có nhãn phụ với thông tin định lượng. Nếu bạn nấu với hạt cần tây, hãy cất nó cùng với các loại gia vị khác của bạn trong tủ hoặc ngăn kéo tránh xa nguồn nhiệt và ánh sáng.
  Hãy nhớ rằng theo hướng dẫn của cục quản lý thực phẩm và dược phẩm, không hợp pháp để tiếp thị một sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống như một phương pháp điều trị hoặc chữa một bệnh cụ thể hoặc để giảm bớt các triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên, ngoài ra, thực phẩm bổ sung phần lớn không được kiểm soát. Trong một số trường hợp, sản phẩm có thể cung cấp liều lượng khác với lượng được chỉ định cho mỗi loại thảo mộc. Trong các trường hợp khác, sản phẩm có thể bị nhiễm các chất khác.
  Trong khi người tiêu dùng phải đối mặt với những rủi ro như vậy khi mua bất kỳ loại thực phẩm chức năng nào, những rủi ro này có thể lớn hơn khi mua các sản phẩm chiết xuất từ hạt cần tây (đặc biệt là những sản phẩm có chứa nhiều loại thảo mộc). Để luôn an toàn, tốt nhất bạn nên tìm kiếm các sản phẩm đã được chứng nhận bởi cục an toàn thực phẩm và dược phẩm, Hiệp hội Dược phẩm Hoa Kỳ hoặc tổ chức NSF International. Các tổ chức này không đảm bảo rằng một sản phẩm an toàn hoặc hiệu quả, nhưng họ cung cấp một mức độ thử nghiệm nhất định về chất lượng.
  (nguồn: bán cao lá thường xuân , bán cao khô trà xanh , bán cao xuyên tâm liên .)
  Tác dụng phụ khác
  Một chén cần tây cắt nhỏ có khoảng 30 microgam vitamin K, rất cần thiết cho quá trình đông máu. Do đó, cần tây có thể can thiệp vào các loại thuốc làm loãng máu nhằm ngăn ngừa cục máu đông. Thông thường không cần thiết hoặc không nên tránh rau xanh khi dùng thuốc làm loãng máu, mà nên duy trì lượng ăn phù hợp để có thể dùng đúng liều lượng thuốc. Nói chuyện với bác sĩ nếu bạn dùng thuốc làm loãng máu để tìm hiểu thêm về vai trò của thực phẩm chứa nhiều vitamin K.
  Folate có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của methotrexate, một loại thuốc được kê đơn để điều trị các bệnh tự miễn dịch và ung thư. Mặc dù điều này thường được quan tâm nhiều hơn đối với thực phẩm bổ sung folate hơn là thực phẩm giàu folate (như cần tây), nhưng bạn không nên thảo luận về chế độ ăn uống nhiều rau xanh với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng khi đang dùng thuốc này.
  Cần tây là một nguồn cung cấp oxalat góp phần gây ra một số loại sỏi thận. Nếu bạn dễ bị sỏi thận, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để xác định xem bạn có cần hạn chế ăn cần tây hay không.
  Lựa chọn tốt nhất
  Cần tây có ở cửa hàng tạp hóa quanh năm. Tìm những cọng cần tây còn xanh và giòn. Chúng phải không có dấu hiệu khô, đốm nâu, nứt nẻ hoặc mềm nhũn.
  Cách bảo quản
  Bảo quản cần tây đóng túi chưa rửa trong tủ lạnh rau củ trong 1-2 tuần.
  Rửa kỹ dưới vòi nước trước khi cắt hoặc ăn. Để ý bụi bẩn mắc kẹt giữa các xương sườn. Có thể cắt bớt phần ngọn và phần ngọn của thân và vứt bỏ hoặc dùng để làm nước luộc rau.
  Cách chuẩn bị
  Mặc dù hầu hết mọi người đều loại bỏ lá cần tây, nhưng chúng có thể ăn được và có thể bổ sung vào súp, pesto và sinh tố hoặc nước trái cây. Cắt nhỏ lá cần tây để thêm vào món salad, bánh mì sandwich và các món nấu.
  Sống hoặc nấu chín, cần tây bổ sung thêm kết cấu, màu sắc, hương vị và chất dinh dưỡng cho các bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ. Hầm, hấp hoặc xào cần tây và dùng với các loại thịt như gà tây, gà và thịt quay. Cắt nhỏ cần tây và cho vào các món ăn kèm như món nhồi. Nhúng cần tây vào bơ đậu phộng, sốt hummus, sữa chua nhúng, cá ngừ hoặc salad gà. Độ giòn tự nhiên của cần tây làm cho nó thay thế lành mạnh cho khoai tây chiên hoặc bánh quy giòn.

  Câu hỏi của bạn :

  Hạt cần tây có vị gì?
  Hạt cần tây được biết đến là loại hạt có hương vị đậm đà mà nhiều người mô tả là mùi đất, mùi cỏ và vị đắng. Hạt cần tây thường được dùng để ngâm rau hoặc ngâm nước muối.
  Có sự thay thế cho hạt cần tây trong công thức nấu ăn không?
  Muối cần tây thường chứa chiết xuất nguyên liệu tpcn từ hạt cần tây và là một chất thay thế thông minh. Một số đầu bếp cũng sử dụng thì là nếu họ không có sẵn hạt cần tây. (nguồn: bán cao dẻ ngựa , bán cao ba kích , bán cao bá bệnh , bán cao bìm bìm , bán cao lô hội , bán cao trinh nữ hoàng cung .
  Có những cách tự nhiên nào khác để kiểm soát huyết áp không?
  Là một yếu tố nguy cơ chính của bệnh tim (nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Mỹ), huyết áp cao có thể được kiểm soát bằng cách tuân theo một chế độ ăn cân bằng ít natri và chất béo bão hòa, duy trì cân nặng hợp lý, hạn chế uống rượu, tập thể dục thường xuyên, tránh hút thuốc và thực hành các kỹ thuật thân-tâm giảm căng thẳng. Nguồn: cao dược liệu
  Để được trợ giúp thêm trong việc kiểm soát huyết áp, có một số bằng chứng cho thấy các biện pháp tự nhiên như tỏi và axit béo omega-3 có thể có lợi. Ngoài ra, duy trì mức vitamin D tối ưu và uống trà xanh có thể giúp kiểm soát huyết áp của bạn.
  Xem thêm nguồn:
  Google maps cao dược liệu .
  http://novaco.vn/cao-can-tay-s121.html

 • Liquid error (sections/article-template line 72): internal

Leave a comment